Độ bền của mực in UV trong in ấn quảng cáo như thế nào?

Posted on in ấn 3674 lượt xem

Nhiều người muốn in ấn biển hiệu quảng cáo có độ bền cao và lựa chọn việc in UV. Tuy nhiên, độ bền của mực in UV trong in ấn quảng cáo như thế nào? Hầu hết đều mơ hồ và không nắm rõ tường tận Dưới đây chúng tôi công ty Việt Adv với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ đưa đến cho bạn đọc những thông tin cụ thể về các loại hình in UV độ bền của loại mực in này trong thi công in ấn quảng cáo.

Công nghệ in phun UV trong lĩnh vực in kỹ thuật số

hình ảnh : máy dùng mực in uv

Hiện nay, in UV đã không còn xa lạ và trở thành kỹ thuật in quen thuộc đối với cả khách hàng và đơn vị in. Trong số hàng trăm người đến các tiệm in mỗi ngày thì phân nửa số đó chọn in UV để đảm bảo độ bền và chất lượng in tốt nhất.

Nói về công nghệ in UV, đây là công nghệ kỹ thuật in lên một mặt phẳng, sử dụng phương pháp in cao cấp với đầu phun mực UV cho độ phân giải màu tối đa. Bên cạnh đó, bề mặt in sẽ được sấy khô ngay lập tức bằng hệ thống đèn UV đảm bảo không bị nhòe hay sai màu mực. Đầu phun màu UV tại Việt Nam hiện nay được nhập khẩu từ các nhà cung cấp đầu phun nổi tiếng trên thế giới như: Toshiba, Ricoh, Kyocera,… cho ra đời các tác phẩm in phun tuyệt đẹp, đem lại giá trị thẩm mỹ cao với giá thành hợp lý.

Giá máy in UV khá mắc, rơi vào khoảng vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng tùy thuộc từng dòng máy và chất lượng in. Các cơ sở in nào có máy in càng đắt tiền, công nghệ in càng hiện đại thì chất lượng in phun càng tốt, độ mịn màu và đúng màu rất cao.

Độ bền của mực in UV

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu in UV khác nhau. Các kiểu in UV tiêu biểu có thể kể đến gồm 2 loại như sau:

Trên những vật liệu cuộn

hình ảnh : in uv kiểu cuộn

In UV cuộn có thể được hiểu là in UV trên decal. Máy in sẽ tạo ra những cuộn thông điệp in để người dùng dễ dàng sử dụng. In UV kiểu này khác hơn một chút so với in decal thông thường, để có được sản phẩm khô ráo từ máy in phải sử dụng thêm quạt gió hoặc máy sấy bề mặt in. In UV kiểu cuộn vẫn phải sử dụng đèn UV để chiếu khô và tăng độ bền cho sản phẩm Không chỉ in được decal, máy UV còn in được trên những vật liệu như: hiflex không gân, backlit film, vải canvas, vải silk. Công nghệ sử dụng vẫn như trên và có thể cuộn lại được khá dễ dàng.

Độ bền của mực in UV trong in ấn quảng cáo vật liệu cuộn đạt mức trung bình, phù hợp với giá tiền, thời gian sử dụng của decal trong chiến dịch quảng cáo. Do đó, in UV kiểu này cũng được rất nhiều người sử dụng.

Trên những vật liệu phẳng

hình ảnh : in uv kiểu phẳng

In UV trên những vật liệu phẳng thường được sử dụng trong in và thiết kế các biển hiệu quảng cáo. Điểm lợi của cách in trên vật liệu phẳng chính là:

+ In được nhiều chất liệu hơn in cuộn

Không chỉ in được decal, máy UV còn in được trên những vật liệu như: hiflex không gân, backlit film, vải canvas, vải silk nếu trải chúng trên một mặt phẳng cụ thể.

+ In được nhiều lớp mực, có thể in cả màu mực in UV trắng

Nếu bạn in sai hoặc muốn in màu trắng lên mặt phẳng máy in UV cũng có thể thực hiện giúp bạn điều đó một cách dễ dàng và đơn giản hơn các máy in truyền thống.

Độ bền của mực in UV

So sánh về độ bền của mực in UV  trên bề mặt phẳng đạt được độ bền cao nhất. Tuổi thọ của một sản phẩm in UV trên bề mặt phẳng có thể đạt tới cả chục năm.

Tuy nhiên có một số hạn chế như:

+ Chỉ in được duy nhất mặt phẳng

Máy in UV phẳng sẽ chỉ cho phép in trên một mặt phẳng xác định và không gồ gề.

+ Chi phí khá mắc so với in cuộn

Chi phí cho việc in trên bề mặt phẳng có thể đắt gấp 6 – 7 lần so với in UV cuộn

Hiện tại  in UV Phẳng được dùng nhiều và phổ biến hơn để in các biển quảng cáo lâu dài, treo cố định và chịu được với các điều kiện thời tiết. In UV cuộn được sử dụng để in phông bạt sân khấu, bảng hiệu phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo nhỏ lẻ để tiết kiệm chi phí in ấn Là đơn vị trực tiếp nghiên cứu và phân phối đến khách hàng của mình các sản phẩm in ấn UV, IN UV đang ngày một nỗ lực trau dồi kinh nghiệm, nghiên cứu ra nhiều kiểu in khác nhau, trên nhiều chất liệu nhằm đảm bảo nhu cầu của các cá nhân, tổ chức Chúng tôi hiện tại là một trong những đơn vị tại Việt Nam có máy in UV chất lượng mực in UV trong in ấn quảng cáo đạt tiêu chuẩn với giá thành hợp lý.

Công Ty In Việt ADV

Dịch vụ in kỹ thuật số trên mọi chất liệu tại công ty in Việt Adv là một trong những công nghệ hàng đầu uy tín với đội ngũ nhân viên thiết kế ấn tượng cùng với trang thiết bị hiện đại đem đến cho khách hàng những bản in uv chất lượng bền màu theo thời gian giá thành cạnh tranh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *