In Uv Phẳng Là gì ? Tìm hiểu công nghệ kỹ thuật in Phẳng

máy in trên vật liệu dạng phẳng

In UV phẳng được in trực tiếp lên bề mặt vật liệu phẳng vài làm khô ngay bằng tia UV  trên các mặt phẳng Với kỹ thuật in này, bạn có thể in được một hoặc nhiều lớp màu trên cùng một sản phẩm nên tạo ra nhiều hiệu ứng hình ảnh giúp thu hút ánh nhìn của mọi khách hàng Đặc biệt hình ảnh, họa tiết thành phẩm của hình thức in này đều có độ sắc nét cao, tinh tế và sinh động, nâng cao hơn hiệu quả khi sử dụng Vật liệu dùng cho công nghệ in này thường có bề mặt phẳng như mika, kính, format, gạch men, đá thiên nhiên, alu, gỗ,… ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, trang trí, làm đẹp không gian sống hơn.Để hiểu rõ hơn về công nghệ in uv phẳng, thì các bạn hãy xem tiếp bài viết này nhé!

Vậy In uv phẳng là gì ?

Công nghệ in uv phẳng là một trong những phương pháp in trực tiếp lên bề mặt vật liệu phẳng. Ngoài ra, nên làm khô mực bằng tia cực tím sau khi in. Vì đây là công nghệ in kỹ thuật số đang bắt đầu phát triển trên thế giới, đặc biệt là việt Nam.

Những sản phẩm được sử dụng công nghệ in uv phẳng thường có hình ảnh hay họa tiết khá sắc nét. Nhờ vậy, người xem sẽ dễ dàng quan sát bằng mắt thường hoặc có thể dùng tay cảm nhận.

Đặc biệt, kỹ thuật in uv phẳng rất thích hợp để in lên các vật liệu như gỗ, format, mika, đá tự nhiên, kính,…Do đó, đã có nhiều nhà thiết kế đã ứng dụng công nghệ in uv phẳng vào các lĩnh vực như trang trí, quảng cáo,…

hình ảnh : máy in uv phẳng

Ưu điểm của công nghệ in uv phẳng

Sau khi sử dụng công nghệ in này, bạn sẽ phát hiện ra những ưu điểm nổi bật của những sản phẩm được in uv phẳng. Có thể nói, vẫn chưa có loại công nghệ in nào có thể so sánh được. Công nghệ in uv phẳng có những ưu điểm như:

Màu mực in uv có chất lượng cao

Vì mực in uv phẳng luôn được nhập từ những nguồn cung cấp uy tín, chính hãng. Nên khi sử dụng, sẽ giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đặc biệt là sự sắc nét của hình ảnh, màu sắc hoặc nét chữ khi được in uv phẳng.

Chịu nhiệt tốt

Ngoài việc, màu mực đạt chất lượng cao, công nghệ in uv phẳng còn có khả năng giúp sản phẩm chịu được thời tiết khắc nghiệt. Cũng như, sản phẩm luôn chịu nhiệt tốt, kể cả khi được trưng bày ngoài trời. Nhờ đó, đây cũng là yếu tố giúp quá trình kinh doanh hoặc kế hoạch nào đó khi ứng dụng in uv phẳng vào sản phẩm, được thành công hơn.

Vật liệu dùng in UV phẳng

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm được in uv phẳng, thì nên tham khảo những vật liệu bên dưới Trước khi bạn đi làm một bức tranh trang trí hay quảng cáo bằng hình thức in UV trên mặt phẳng thì hãy biết cách chọn vật liệu phù hợp như sau:

In uv phẳng trên Mica

Chắc hẳn, bạn đã biết Mica là một trong những vật liệu chuyên dụng trong lĩnh vực quảng cáo và trang trí ngoại, nội thất. Do đó, Mica khá thích hợp khi được in uv phẳng, nhờ vậy sẽ tạo nên sản phẩm vô cùng thú vị, bắt mắt.

Bên cạnh đó, bạn phải biết in uv phẳng còn được chia thành 2 loại, đó là in uv trên Mica màu và Mica trong. Đối với Mica màu, thường được in uv phẳng lót trắng và ngược mặt sau. Còn khi in trên Mica trong, thì bạn có thể in trực tiếp lên bề mặt thuận. Vì vậy, mỗi loại Mica có những đặc tính khác nhau, nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng vật liệu để in uv phẳng.

hình ảnh : mica được in trực tiếp

In uv phẳng trên kính

Ngày nay, người ta thường dùng kính trong công nghệ in uv phẳng và chúng sẽ tạo ra những sản phẩm thuộc lĩnh vực nội, ngoại thất. Nhờ vậy, sản phẩm luôn có bề mặt bóng mịn, khả năng chịu lực cao. Nên đây là một vật liệu khá lý tưởng khi được in uv trên kính.

Ngoài ra, nhờ đặc tính trong suốt của vật liệu, nên chúng thường được in phủ lên một lớp mực trắng sau khi in màu. Nhằm giúp sản phẩm có thể tương xứng với background hoặc bất kỳ vật hay vị trí nào đó gần kính.

hình ảnh : in uv ngược trên kính

In uv phẳng trên Format

Có thể nhiều người vẫn chưa biết Format là gì, thì Format chính là một loại vật liệu được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo. Do vật liệu có bề mặt mịn, với đặc tính nhẹ, nên thường được sử dụng làm bảng giá, menu, Poster, tranh,…

Nổi bật hơn, với ưu điểm giúp quá trình in uv phẳng trên Format có thể rút ngắn những công đoạn dư thừa. Cụ thể hơn, thông thường người ta luôn in Decal và dán lên Format, nhưng đối với công nghệ in uv phẳng sẽ in trực tiếp lên vật liệu. Vì vậy, Format vừa giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian sản xuất sản phẩm.

hình ảnh : in uv trên tấm forrmat

In uv phẳng trên đá tự nhiên

Nếu là những sản phẩm như quà tặng cao cấp, vật trang trí, vật phẩm phong thủy,… thì bạn cần sử dụng công nghệ in uv phẳng trên đá tự nhiên. Bởi vì, vật liệu này sẽ giúp sản phẩm trở nên sang trọng, hấp dẫn hơn. Ngoài ra, đá tự nhiên còn là một trong những vật liệu rất thích hợp khi in uv trên đá , nhằm làm vật phẩm phong thủy.

hình ảnh : in uv phẳng trên đá

In uv phẳng trên gỗ

Đây là vật liệu rất quen thuộc với mọi người trên thế giới, đặc biệt là những con người Việt Nam. Do gỗ thường được sử dụng trong việc trang trí nội thất, ngoại thất. Nên khi ứng dụng gỗ trong kỹ thuật in uv phẳng, sẽ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật “lạ lẫm”, thú vị.

hình ảnh : in uv phẳng trên gỗ

Vậy để có được sản phẩm đạt chất lượng cao khi in uv phẳng, bạn cần lựa chọn loại vật liệu phù hợp với nhu cầu, cũng như phù hợp với điều kiện. Đồng thời, in uv phẳng còn có những ưu điểm hơn hẳn những công nghệ in truyền thống. Vì vậy, nếu bạn đang cần sản phẩm in uv phẳng thì còn chần chừ gì, mà không tìm kiếm ngay nơi cung cấp dịch vụ này.

xem thêm : in uv cuộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button