Khác Biệt In Uv So Với Các Loại In Truyền Thống Thông Thường ?

Posted on in ấn 1342 lượt xem

Hiện tại trong cuộc công nghệ 4.0 thì việc in banner tranh ảnh ,mica, decal quảng cáo để bổ sung cho chiến lượt marketing của các công ty, doanh nghiệp thì nhu cầu khá cao nhưng in quảng cáo bằng hình thức nào để những sản phẩm được bền và không bay màu, công nghệ in UV được ra đời để nhằm mục đích cung cấp cho nhu cầu đó in UV và in thông thường khác nhau điểm nào? Mời các bạn cùng công ty Việt Adv với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn ( digital printing ) cũng như các sản phẩm về dịch vụ này này sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin qua bài viết dưới đây!

In UV là gì?

In UV thường được gọi là kỹ thuật in phun trực tiếp trên mọi vật liệu bằng một loại mực đặt biệt và được sấy khô trực tiếp bằng tia UV hay led UV.

Công nghệ in uv đang được sử dụng nhiều trong ngành in ấn vì có khá nhiều ưu điểm hơn với dạng in ấn truyền thống Trong việc quảng cáo thương hiệu và sản phẩm mới của các công ty doang nghiệp muốn tạo thêm sự khác biệt và điểm nhấn của mình đến khách hàng.

Đầu phun mực được di chuyển phun mực trực tiếp vào rất sát bề mặt chất liệu để tránh việc đầu in tiếp xúc với chất liệu Mực in UV được các nhân viên thao tác đảm bảo cẩn thận thường không được tiếp xúc với ánh sáng có thể làm hỏng loại mực này.

Hình ảnh : máy in uv đang in tranh dán tường

Khác biệt giữa in UV và In thường ?

Thường thì in uv và in truyền thống khá giống nhau về cách thức cũng như kỹ thuật in Nhưng sẽ khác nhau về loại mực in cũng như quy trình sấy cùng với loại mực phù hợp.

Về loại mực trong quá trình in uv được sấy khô thông qua quá trình quan điện giúp làm mực khô nhanh Mực in được tiếp xúc với tia UV giúp sự bay hơi chuyển chất lỏng thành chất rắn trong thời gian ngắn nhất.

In uv còn được gọi là dạng in công nghệ xanh giúp bảo vệ môi trường vì trong quá trình làm khô mực không thải chất VOC vào môi trường và lưu lượng carbon ra môi trường gần như là không.

Ưu điểm của in thông thường

Được sử dụng trong quá trình in cơ bản, loại mực rẻ được bán nhiều trên thị trường đáp ứng giá thành rẻ cho khách hàng, in thông thường dùng trong thời gian ngắn nên giá thành tương đối rẻ chi phí đầu tư máy móc không cao và không tốn nhiều nhân lực

Máy in thông thường chi phí thấp

Nhược điểm

Loại mực dùng in thông thường được làm khô trong quá trình sấy cơ học mực thường lâu khô và dể lem màu khi vô tình chạm phải.

in thông thường được dùng loại mực nước hay mực dầu rẻ tiền không được thân thiện với môi trường nếu dùng quá trình sấy nhiệt loại mực sẽ bay hơi và giải phóng khí VOC ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng cao cho môi trường.

Việc sử dụng kỹ thuật in thông thường thì bị giới hạn bởi chất liệu in đa phần chỉ in được trên giấy và chất liệu dể in và thấm mực Không sử dụng cho các chất liệu in cao cấp hơn như bạt 3m, backlit film

Ưu điểm của In UV

Ưu điểm mạnh của in uv là có thể in trên mọi chất liệu không chỉ in được trên chất liệu thông thường mà còn có thể in trên các chất liệu khó như: Kim loại, gỗ, vải bạt, đĩa CD… Mà kỹ thuật in thông thường không in được.

Cũng như tính năng của kỹ thuật in uv có tốc độ in nhanh hơn việc in thông thường, cho ra sản phẩm nhanh chóng và độ chính xác cao đáp ứng mọi nhu cầu thời gian của khách hàng Vì mực in UV khô rất nhanh đây là ưu điểm cao trong kỹ thuật in UV.

Loại mực in dùng cho quá trình in UV là loại mực được sử dụng chuyên dùng cho in trong nhà và ngoài trời Màu sắc đẹp, rõ nét độ bám dính cao trên mọi chất liệu Độ bền của chất lượng in Uv có thể lên đến 5 đến 10 năm.

Tính năng của kỹ thuật in Uv đáp ứng mọi nhu cầu sáng tạo không ngừng. Thường thì sau khi in bề mặt của kỹ thuật in UV rất sáng và bóng cũng với độ bền cao với các chất liệu in thường thì bay màu khá nhanh vì chất liệu mực thường.

Nhược Điểm

Nói về nhược điểm của kỹ thuật in UV thì khá ít vì nó đáp ứng mọi nhu cầu cao của người sử dụng Vì thế nhược điểm cũng không nhiều nhưng chúng tôi xin liệt kê 1 số nhược điểm nhỏ của kỹ thuật in UV.

Vói loại mực in Uv thì không thể khô khi không được sấy cùng với tia UV khi in cùng với khả năng bám dính cao và chắt trên chất liệu in vì thế khả năng khó bay màu nếu lỡ làm lem ra ngoài thì khó xử lý và khắc phục.

Cùng với chi phí đầu tư kỹ thuật in UV khá cao giá mực in Uv cũng mắc hơn giá mực in thông thường vì thế giá thành sẽ cao hơn các dịch vụ in thông thường như các loại mực nước và mực dầu khác.

Nơi cung cấp dịch vụ in uv uy tín

Trên là những thông tin mà chúng tôi đã liệt kê sự khác biệt giữa in UVin thông thường Nếu các bạn còn chưa tìm được một địa chỉ in Uv uy tín chất lượng Nhằm đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng hiện nay công ty chúng tôi Cùng với đội ngũ nhân viên có tay nghề lâu năm trong lĩnh vực in ấn và máy móc hiện đại chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng  để biết thêm chi tiết về dịch vụ cũng như giá cả vui lòng gọi hotline cho công ty

 

Công Ty In Việt ADV

Dịch vụ in kỹ thuật số trên mọi chất liệu tại công ty in Việt Adv là một trong những công nghệ hàng đầu uy tín với đội ngũ nhân viên thiết kế ấn tượng cùng với trang thiết bị hiện đại đem đến cho khách hàng những bản in uv chất lượng bền màu theo thời gian giá thành cạnh tranh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *