Công nghệ in trên đá hiện nay, có nên in trên đá sấy tia uv không?

Posted on in ấn 1336 lượt xem

Công nghệ in trên đá hiện nay

Kỹ thuật công nghệ in ngày càng phát triển và hiện đại hơn. Con người ta đã có thể in được hình ảnh, chữ trên nhiều bề mặt khác nhau thay vì bó buộc vào việc in trên giấy và gỗ như xưa. Đến thời điểm hiện tại, nhiều công nghệ in trên các bề mặt độc đáo gây ấn tượng cho người nhìn có thể kể đến như in trên đá đây là một trong những hình thức in uv phẳng Vậy in trên đá có thật hay không, công nghệ ra sao bài viết sau sẽ giải đáp câu hỏi này.

kỹ thuật in trên đá

hình ảnh : đá được in uv

In trên bê tông hay đá đã không còn xa lạ

Nhu cầu in ấn của con người ngày càng nhiều hơn, sâu rộng hơn. Ngoài việc in ấn trên các mặt phẳng truyền thống như giấy, gỗ, ni lông,… thì hiện nay một số xưởng in, xưởng quảng cáo còn cho ra đời các công nghệ in phun trên đá, in trên bê tông thỏa mãn nhu cầu thưởng thức mỹ thuật của con người. Vậy công nghệ kỹ thuật in trên đá được định nghĩa như thế nào?

In phun trên đá cũng là một dạng in ấn. Điểm đặc biệt của loại hình in này chính là các thợ in sẽ phun hình ảnh, chữ và tư liệu lên các mặt phẳng bằng đá, bê tông. Sau đó làm khô bằng các chất hóa học chuyên ngành. Tiếp đến, họ sẽ phủ trên bề mặt đá những lớp sơn chống lại tác động của môi trường, giữ cho mình ảnh in trên đá được bền lâu và chân thực nhất.

In trên đá hiện nay được áp dụng đối với các bức tường nền đá hoa, bền bê tông mài nhẵn ở các khu vực đông người qua lại nhằm kích thích cái nhìn của con người chú ý đến thông điệp muốn truyền tải mà người thiết kế in phun trên đá. Việc in phun trên đá thường được triển khai trên các bề mặt có diện tích lớn, đòi hỏi công nghệ kỹ thuật và tay nghề chuyên môn cao.

So với việc khắc trên đá thì in có vẻ tuổi thọ không cao bằng nhưng in đem lại vẻ chân thực và màu sắc đa dạng, rực rỡ hơn. Do đó, hiện nay nhiều đối tượng có nhu cần in vẽ hay khắc trên đá sẽ để ý đến công nghệ kỹ thuật hiện đại này.

Có nên in trên đá không?

So với các kiểu in trên các bề mặt khác thì in trên đá (hay in trên betong) có nhiều khác lạ, thậm chí nhiều người tỏ ra nghi hoặc với kỹ thuật in này và cho rằng việc in sẽ tạo ra chất lượng và kết quả không cao. Vậy có nên in phun trên đá không? Câu trả lời của chúng tôi là có nếu bạn muốn có một bức tranh, một thông điệp quảng cáo muốn tiếp cận người dùng chỉ trong thời gian ngắn. Công nghệ in trên đá sẽ đáp ứng được nhu cầu này của bạn bởi vì:

  • Chi phí hợp lý

So với việc khắc trên đá thì chi phí in sẽ giảm đi rất nhiều. Một phiến đá khi được khắc tỉ mỉ có giá trị có khi lên tới gấp cả chục lần việc in phun. Nếu bạn đang băn khoăn khoản chi phí để triển khai cho một chiến dịch quảng cáo rộng thì in là lựa chọn số 1.

  • Thời gian hoàn thành nhanh chóng

So với khắc in nhanh hơn rất nhiều

So với việc khắc lên đá mất cả tháng trời mới hoàn thành một tác phẩm thì việc in phun chỉ mất vài ba ngày. Đây là một tiến bộ vượt bậc, nâng cao hiệu suất làm việc, nhất là những chiến dịch quảng cáo ngắn ngày cần sản phẩm ngay.

  • Màu sắc đa dạng, bắt mắt

Việc in phun chắc chắn sẽ có nhiều màu sắc đa dạng và bắt mắt thu hút người xem hơn là một phiến đá đục khắc trơ trọi không màu. Bạn có thể kết hợp đa sắc màu trong một thông điệp muốn truyền tải và in lên trên đá. Chiến dịch quảng cáo của bạn cũng đạt hiệu quả cao hơn, tiếp cận nhiều hơn với nhiều nguồn khách hàng khác nhau.

  • Dễ dàng sửa chữa khi có sai sót xảy ra

Nếu việc khắc có sai sót ắt hẳn việc sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn. Bạn sẽ phải tìm cách lái chỗ sai sang một thông điệp khác bởi đục khắc thì hiện trạng ban đầu đã không còn. Ngược lại, khi sử dụng in trên đá, nếu có lỡ in sai hoặc nhầm màu sắc, thông tin, bạn có thể sửa chữa ngay bằng các cách đổi màu sắc, đổi chữ dễ dàng và nhanh chóng. Đây là một ưu điểm tuyệt vời khi công nghệ in trên đá ra đời thay thế cho việc khắc đá mất thời gian và công sức.

Theo dòng chảy của in ấn hiện đại, kỹ thuật in trên đá đã không còn xa lạ với con người. Nếu bạn là người am hiểu in ấn thì chắc cũng đã tìm hiểu qua về công nghệ in này để tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng. Nếu bạn là khách hàng có nhu cầu quảng cáo trên một bề mặt rộng, ở một nơi có tiêu chuẩn cộng đồng như quảng trường, hội chợ,… thì việc lựa chọn in phun trên đá sẽ có tác dụng tiếp cận khách hàng cao hơn và độ bền cũng tốt hơn in trên vải bạt treo. Chính vì thế, hãy nghiên cứu và cân nhắc nhiều hơn đến phương pháp in này. 

 

 

Công Ty In Việt ADV

Dịch vụ in kỹ thuật số trên mọi chất liệu tại công ty in Việt Adv là một trong những công nghệ hàng đầu uy tín với đội ngũ nhân viên thiết kế ấn tượng cùng với trang thiết bị hiện đại đem đến cho khách hàng những bản in uv chất lượng bền màu theo thời gian giá thành cạnh tranh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *