Công Nghệ In UV Có Đảm Bảo Mực Có Bay Màu Không ?

Posted on việt adv 3769 lượt xem

Các nhà cung cấp thường chọn kiểu in UV lên các tấm quảng cáo trên các tấm banner hoặc các biển quảng cáo để quảng bá các sản phẩm  và tên tuổi độc quyền của mình cho công chúng biết đến nhiều hơn.Giá thành ổn định phù hợp với các đối tượng kinh doanh, nguyên vật liệu sản xuất thân thiện với thiên nhiên, loại mực in tốt chất lượng,máy móc thiết bị tân tiến hiện đại.Đặc biệt với loại mực có độ bám màu lâu và không bong tróc hay bay màu theo thời gian. Đó là các thuộc tính nổi bật của dịch vụ in UV, nên được mọi người tin dùng rất nhiều Để biết được loại mực này tốt đến đâu hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Dịch vụ in UV bay màu sử Dụng làm gì ?

Công nghệ in ấn hiện nay được ứng dụng rất nhiều đời sống cũng như các loại hình  kinh doanh khác nhau. in UV có thể in trên nhiều loại hình khác nhau, in trên mặt phẳng, in trên các chất liệu dạng cuộn,..Đầu phun mực được phun mực trực tiếp vào sát bề mặt chất liệu để tránh việc đầu in tiếp xúc với chất liệu. Mực in UV được các nhân viên thao tác đảm bảo cẩn thận thường không được tiếp xúc với ánh sáng có thể làm hỏng loại mực này.

In UV có lợi thế về việc không hạn chế chất liệu in, có thể in được trên tất cả các chất liệu kể cả các chất liệu khó bám nhất: bê tông, nhôm,kim loại…với sự đa dạng về các loại in ấn, in quà tặng, in quảng cáo, in trang trí,… không chỉ mang đến những sản phẩm ấn tượng từ loại hình in này mà còn thay vào đó các hình thức in ấn tượng mà phương thức in thông thường chưa làm được.

hình ảnh : tranh in uv không bay màu

Độ bền màu của các loại mực in UV

Mỗi năm thế giới tiêu hao khoảng hơn 300 lít dầu để chết biến mực phục vụ cho ngành in. Qua đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của dịch vụ in ấn trong đời sống như thế nào.Thành phần chủ yếu của các loại mực này là chất vô cơ nên nó không hề gây độc hại cho mọi người.

Mực in gốc nước:Khi sử dụng loại mực in này thường lau bản bằng nước cất hoặc dùng dung môi gốc nước để pha. Vì thế nên mực này có độ bám kém hơn loại mực dầu nhưng lại thân thiện với môi trường hơn. Để in trên gỗ giấy carton thì mực thường được pha sẵn, còn loại mực in trên vải sẽ được bán riêng.

Trên thị trường hiện nay có bán các loại mực in pha sẵn nhưng các bạn có thể tự mình pha chế.

Mực in gốc dầu: loại mực này chúng ta dễ dàng nhận biết vì nó có mùi dầu đặc trưng.Khác với loại mực gốc nước, loại mực này có độ bám màu lâu hơn nhưng tỷ lệ gây độc hại với môi  trường cao hơn. Trong ngành in người ta thường chia cấp theo độ độc hại của chúng, tùy theo các nước khác nhau sẽ sử dụng các loại mực khác nhau.

Mực in UV: đây có thể nói là loại mực tốt nhất của ngành in ấn,mực UV là loại mực có gốc dầu và có đặt tính phải sấy bằng tia UV thì mực mới nhanh khô.Loại mực này có độ bám dính tất cao, chất lượng sản phẩm tốt, màu sắc hài hòa bắt mắt.

Người dùng thường sử dụng loại mực UV này để làm mờ các sản phẩm tạo cho sản phẩm thêm sinh động.

Ưu điểm của mực UV

Tất cả các loại mực in đều có tính năng giữ độ bám màu cam, không bị phai màu theo thời gian. Có thể chịu được các loại nhiệt, thích ứng nhanh với các điều kiện tự nhiên. Đối với loại hình in ấn này rất phù hợp cho các dịch vụ quảng bá thương hiệu ở ngoài trời.

Loại mực này được sử dụng phổ biến nhất trong ngành in ấn hiện nay,loại mực in được chuyên dùng cho trong nhà và ngoài trời, độ sáng của màu đẹp độ bám dính cao. Độ bền của sản phẩm được in từ loại mực này có thể sử dụng được từ 5 đến 10 năm.

Cũng vì những ưu điểm vượt trội trên nên giá thành của loại mực này cũng không hề nhẹ nhàng.

Hạn chế của mực in UV

Mực in UV không tự động khô được phải nhờ đến tia UV hông khô thì mực mới nhanh khô

Vì đặc tính bám chặt nên khi có lỗi khi in không thể nào sửa sai được. Nếu mực in bị lem màu thì rất khó để lau chùi.

So với các loại mực khác thì mực UV có giá thành cao hơn, vì phí đầu tư máy móc, và chất liệu chế biến ra mực UV khá đắt so với các loại mực thông thường khác. Nhưng so với các tính năng và chất lượng sản phẩm thì giá cả như vậy cũng rất hợp lý.. hãy truy cập https://inuvvietadv.vn/ để biết thêm về các dịch vụ in uv và ứng dụng quan trọng

 

Công Ty In Việt ADV

Dịch vụ in kỹ thuật số trên mọi chất liệu tại công ty in Việt Adv là một trong những công nghệ hàng đầu uy tín với đội ngũ nhân viên thiết kế ấn tượng cùng với trang thiết bị hiện đại đem đến cho khách hàng những bản in uv chất lượng bền màu theo thời gian giá thành cạnh tranh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *